Toán [toán hình 9]

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Hướng dẫn. c) Từ câu b) ta có $AO \perp EF$, khi đó $S_{AEOF} = \dfrac12 AO \cdot EF = \dfrac12 R \cdot EF$
Tương tự : $S_{BDOF} = \dfrac12 R \cdot DF$ và $S_{CDOE} = \dfrac12 R \cdot DE$
Cộng vế theo vế ta được : $S_{ABC} = \dfrac12 R(DE + EF = DF) = \dfrac12 R \cdot P_{DEF}$
Do $R$ không đổi, để $P_{DEF}$ lớn nhất thì $S_{ABC}$ lớn nhất ...
Bạn tự giải tiếp
 
Top Bottom