Toán Toán hình 9

Nareda67

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
80
17
116
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O) đường kính AB =2R. Trên tia đối của tia AB lấy điểm C sao cho AC=R. Kẻ đường thẳng d vuông góc với BC tại C. Gọi D là trung điểm OA, qua D vẽ dây cung EF (EF≠2R). Tia BE cắt đường thẳng d tại M, BF cắt dth d tại N. a. Cm MCAE nội tiếp. b. Tính BE.BM the R c. Cm A là trực tâm ∆MBN.
Cảm ơn ạ.
 

Kasparov

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2016
192
165
151
22
Việt Nam
PAjEMb.png

a,Ta có :góc BAE=90 độ(vì chắn nửa đường tròn)
Góc BCM =90 độ(BC vuông góc với d)
Suy ra góc BAE +BCM=180 độ
Hay tứ giác MCAE nội tiếp
 

Kasparov

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2016
192
165
151
22
Việt Nam
C, Nối M với F (A thuộc MF)
ta có góc BFM bằng 90 độ ( chắn nửa đường tròn)hay MF là đường cao
Mặt khác BC vuông góc với MN tại C hay BC là đường cao
Mà BC cắt MF tại A
Hay A là giao của 2 đg cao
Suy ra A là trực tâm
 
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~

Nareda67

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
80
17
116
22
C, Nối M với F (A thuộc MF)
ta có góc BFM bằng 90 độ ( chắn nửa đường tròn)hay MF là đường cao
Mặt khác BC vuông góc với MN tại C hay BC là đường cao
Mà BC cắt MF tại A
Hay A là giao của 2 đg cao
Suy ra A là trực tâm
Không đúng. M,A,F chưa có thẳng hàng mà? Chỉ có A,B, C là thẳng hàng thôi.
 
Top Bottom