Toán hình 9

C

cherrynguyen_298

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O,R) và dây cung AB=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]R cố định, điểm M di động trên cung lớn AB(M # A,B). Các đường cao AC, BD của tam giác AMB cắt nhau tại H. CM rằng:
a, MH.MD=MB.MC
b, Gọi XY là tiếp tuyến của (O) tại M. CM XY // DC
c, Xác định vị trí của điểm M sao cho S tam giác AMB lớn nhất. Tính giá trị lớn nhất đó
 
Last edited by a moderator:
L

letsmile519

Có lẽ là câu A bạn gõ nhầm

A)Ta có tứ giác ADCB nội tiếp

=> MD.MA=MB.MC
 
M

mua_sao_bang_98

Cho (O,R) và dây cung AB=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]R cố định, điểm M di động trên cung lớn AB(M # A,B). Các đường cao AC, BD của tam giác AMB cắt nhau tại H. CM rằng:
a, MH.MD=MB.MC
b, Gọi XY là tiếp tuyến của (O) tại M. CM XY // BC
c, Xác định vị trí của điểm M sao cho S tam giác AMB lớn nhất. Tính giá trị lớn nhất đó

M thuộc CB, M thuộc xy => xy không thể // với BC được .
 
L

letsmile519

b)

Cm MO vuông góc với DC => song song

ở đây có cm

PHP:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2491483#post2491483

c)

Hạ đường cao MI (I thuộc AB)
Vì ab cố định

=> để S lớn nhất thì MI lớn nhất

=> M là điểm chính giữa

chả bít đúngk nữa :D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom