toán hình 9

M

maithu001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ điểm A nằm ngoài (O) vẽ 2 tiếp tuyến AB, AC vá cát tuyến AMN. Gọi I là trung điểm của MN .
a)Chứng minh AB^2 = AM.AN
b)Chứng minh tứ giác ABIC nội tiếp.
c)Gọi T là giao điểm của BC và AI. CMR \frac{IB}{IC}=\frac{TB}{TC}


Giúp tớ với!
 
P

parkjiyeon1999

Bạn ơi câu b chắc viết đề sai rồi ạq.....phải là tứ giác ABOC nội tiếp chứ....mình sẽ giải nhé!>..^^
 
F

forum_

Từ điểm A nằm ngoài (O) vẽ 2 tiếp tuyến AB, AC vá cát tuyến AMN. Gọi I là trung điểm của MN .
a)Chứng minh AB^2 = AM.AN

LG:

Xét t/g ABM và t/g ANB có:

Góc A: chung

Góc ABM = góc ANB

=t/g ABM ~ t/g ANB (g.g)

=> Đpcm

Câu b nghi đề ko đúng !

Bạn hãy comment lại, nếu đề đúng thì mình sẽ làm tiếp, còn nếu đề sai thì bạn sửa lại !
 
T

trungkien199

b) Câu b đề đúng đó các b. Chứng minh 5 điểm A,I,O,B,C nội tiếp . Rồi suy ra ABIC là tứ giác nội tiếp thôi mà
 
E

eye_smile

b,3 điểm I;B;C cùng nhìn cạnh OA dưới góc 90 độ

\Rightarrow 5 điểm O;B;C;A;I cùng thuộc 1 đg tròn

Suy ra ABIC nt

c,Dễ dàng cm IT là phân giác của góc BIC

\Rightarrow Tỉ lệ thức .....
 
Top Bottom