M
mytab
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, nội tiếp (O:R). Hai đường cao BE và CF cắt nhau tại H.
a) CM: tứ giác BEFC nội tiếp.
b) BE cắt (O) tại P, tia CF cắt (O) tại Q. CM: góc FEB = góc FCB và EF song song PQ.
c) CM: OA vuông góc PQ.
d) Tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác EFH theo R khi BC=R[tex]\sqrt{3}[/tex].
_____________________________________________________________________
Xin giúp em câu d. Em xin cảm ơn.
a) CM: tứ giác BEFC nội tiếp.
b) BE cắt (O) tại P, tia CF cắt (O) tại Q. CM: góc FEB = góc FCB và EF song song PQ.
c) CM: OA vuông góc PQ.
d) Tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác EFH theo R khi BC=R[tex]\sqrt{3}[/tex].
_____________________________________________________________________
Xin giúp em câu d. Em xin cảm ơn.
Last edited by a moderator: