P
peterpans01
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1:cho (O,r),BC là một dây,Điểm A di động trên cung lớn BC sao cho O luôn nằm bên trong tam giác ABC,các đường cao AH,BE,CF đồng quy tại H
a)CM:tam giác AEF đồng dạng với tam giác ABC
b)Gọi A' là trung điểm BC.CM:2OA'=AH
c)Gọi B' là trung điểm È.CM:AA'.OA'=r.AB'
B2:Cho tam giác ABC nhọn,AA1,BB1,CC1 là các đường cao đồng quy tại H
a)CM:HABC1 là tứ giác nội tiếp,xác định tâm I
b)CM:AA1 là tia phân giác của góc B1A1C1
c)J là trung điểm AC,Chứng minh IJ là đường trung tuyến của A1C1
a)CM:tam giác AEF đồng dạng với tam giác ABC
b)Gọi A' là trung điểm BC.CM:2OA'=AH
c)Gọi B' là trung điểm È.CM:AA'.OA'=r.AB'
B2:Cho tam giác ABC nhọn,AA1,BB1,CC1 là các đường cao đồng quy tại H
a)CM:HABC1 là tứ giác nội tiếp,xác định tâm I
b)CM:AA1 là tia phân giác của góc B1A1C1
c)J là trung điểm AC,Chứng minh IJ là đường trung tuyến của A1C1