G
g_dragon88
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Cho đường tròn (O) đường kính AB; E là điểm bất kỳ thuộc (O) (E khác A, B). Tia EF là tia phân giác của góc AEB (F thuộc AB) và cắt (O) tại điểm thứ 2 là K.
1, Chứng minh: tam giác KAF ~ KEA
2, Gọi I là giao điểm giữa đường trung trực của EF với OE. Chứng minh: (I;IE) tiếp xúc với (O) tại E; tiếp xúc với AB tại F.
3, Gọi M, N lần lượt là giao điểm của AE, BE với (I;IE). Chứng minh: MN//AB
4, MF giao BK tại P và NF giao AK tại Q. Tìm vị trí của điểm E trên (O) để chu vi tam giác PKQ là nhỏ nhất. Tìm giá trị nhỏ nhất đó.
Bài 2: Cho ( [TEX] O_1[/TEX]; [TEX] R_1[/TEX]) và ( [TEX] O_2[/TEX]; [TEX] R_2[/TEX] ) cắt nhau tại A và B. Biết [TEX] R_1[/TEX]=1cm; [TEX] R_2[/TEX] =2 cm; AB= 1cm và [TEX] O_1[/TEX] , [TEX] O_2[/TEX] nằm ở 2 phía của AB. Kẻ (d) đi qua A cắt ([TEX] O_1[/TEX] ) và ( [TEX] O_2[/TEX]) lần lượt tại M, N sao cho A nằm trong đoạn MN. Tiếp tuyến của ([TEX] O_1[/TEX] ) tại M và tiếp tuyến của ([TEX] O_2[/TEX] ) tại N cắt nhau tại E.
1, Chứng minh: Tứ giác EMBN là tứ giác nội tiếp
2, Tính [TEX] O_1[/TEX] [TEX] O_2[/TEX]
3, Tìm max của A= 2(ME+EN)
P/s: Mọi người làm giúp mình fan 4 của bài 1 và fan 3 của bài 2 nha! Thk nhiều
1, Chứng minh: tam giác KAF ~ KEA
2, Gọi I là giao điểm giữa đường trung trực của EF với OE. Chứng minh: (I;IE) tiếp xúc với (O) tại E; tiếp xúc với AB tại F.
3, Gọi M, N lần lượt là giao điểm của AE, BE với (I;IE). Chứng minh: MN//AB
4, MF giao BK tại P và NF giao AK tại Q. Tìm vị trí của điểm E trên (O) để chu vi tam giác PKQ là nhỏ nhất. Tìm giá trị nhỏ nhất đó.
Bài 2: Cho ( [TEX] O_1[/TEX]; [TEX] R_1[/TEX]) và ( [TEX] O_2[/TEX]; [TEX] R_2[/TEX] ) cắt nhau tại A và B. Biết [TEX] R_1[/TEX]=1cm; [TEX] R_2[/TEX] =2 cm; AB= 1cm và [TEX] O_1[/TEX] , [TEX] O_2[/TEX] nằm ở 2 phía của AB. Kẻ (d) đi qua A cắt ([TEX] O_1[/TEX] ) và ( [TEX] O_2[/TEX]) lần lượt tại M, N sao cho A nằm trong đoạn MN. Tiếp tuyến của ([TEX] O_1[/TEX] ) tại M và tiếp tuyến của ([TEX] O_2[/TEX] ) tại N cắt nhau tại E.
1, Chứng minh: Tứ giác EMBN là tứ giác nội tiếp
2, Tính [TEX] O_1[/TEX] [TEX] O_2[/TEX]
3, Tìm max của A= 2(ME+EN)
P/s: Mọi người làm giúp mình fan 4 của bài 1 và fan 3 của bài 2 nha! Thk nhiều