G
g_dragon88
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O). Tia phân giác góc BAC cắt (O) tại M và cắt BC tại N.
a, Chứng minh: AB.AC = AM.AN và [TEX] AN^2[/TEX] = AB.AC-BN.CN
b, Tiếp tuyến tại M của (O) cắt AB, AC tại D, E. CMR: tam giác ABM đồng dạng tam giác MCE
c, Chứng minh rằng nếu AC=CE thì [TEX] AM^2[/TEX] = MD.ME
d, Đường tròn (O') qua A, M cắt các tia AB, AC tại P, Q. I và K là trung điểm của BC và PQ. Chứng minh IK vuông góc với AM.
P/s: Mọi người hộ mình câu c, d..............Nhanh lên nhé........Mai mình thi rồi...........Thk nhiều
a, Chứng minh: AB.AC = AM.AN và [TEX] AN^2[/TEX] = AB.AC-BN.CN
b, Tiếp tuyến tại M của (O) cắt AB, AC tại D, E. CMR: tam giác ABM đồng dạng tam giác MCE
c, Chứng minh rằng nếu AC=CE thì [TEX] AM^2[/TEX] = MD.ME
d, Đường tròn (O') qua A, M cắt các tia AB, AC tại P, Q. I và K là trung điểm của BC và PQ. Chứng minh IK vuông góc với AM.
P/s: Mọi người hộ mình câu c, d..............Nhanh lên nhé........Mai mình thi rồi...........Thk nhiều