[toán hình 9]

  • Thread starter mua_sao_bang_98
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 454

M

mua_sao_bang_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 32: Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp trong (O). Gọi H là trực tâm của tam giác ABC. AH cắt BC ở A' và (O) ở E. Gọi AD là đường kính của (O)
1) Chứng minh: AB= AC=AD.AA'
2) Chứng minh: H và E đối xứng nhau qua BC.




Làm hộ em câu 2 nhé! tks

=D>=D>=D>=D>=D>=D>
 
Z

zezo_flyer

1. Cm : [TEX]\widehat{BCH} = \widehat{BAE}[/TEX] ( cùng phụ với 2 cái góc gì đấy)

2. [TEX]\widehat{BAE} = \widehat{BCE}[/TEX] ( cùng chắn cung BE )

Từ 2 cái trên ta có :[TEX]\widehat{BCE} = \widehat{BCH}[/TEX]

nên BC là phân giác của [TEX]\widehat{HCE}[/TEX] .

Tam giác HCE có BC là phân giác lại là tam giác cân nên BC là trung trực của HE nên H và E

đối xứng nhau qua BC .

hoặc chứng minh 2 tam giác HCA' và ECA' bằng nhau rồi suy ra nó là đường trung trực.
 
Top Bottom