Toán hình 9

D

dragon_promise

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 3; AC = 4. Khi đó bán kính của đường tròn nội tiếp tam giác ABC bằng:
Câu 10:
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 3; AC = 4. Khi đó bán kính của đường tròn bàng tiếp trong góc A bằng:
 
N

noinhobinhyen

tam giác ABC vuông tại A có $AB = 3; AC = 4 \Rightarrow BC = 5$

áp dụng công thức

$r=\dfrac{S}{p}=\dfrac{3.4}{3+4+5}=1$
 
H

huytrandinh

Thử cách này xem
ta tính được BC=5. gọi (C) là đường tròn nội tiếp,I là tâm
Gọi M là tiếp điểm của (C) với AB,N là tiếp điễm của (C) với AC,P là tiếp điểm của (C) với BC
Ta có AM=AN=x,BM=BP=y,CN=CP=z. Ta có hệ
x+y=AB=3,y+z=5,x+z=4 giải hệ tìm x,y,z. Mặc khác ta có góc MAI=45. tính được r do tam giác IMA vuông
 
Top Bottom