Toán hình 9

N

nguyenhanhnt2012

hì

c dựa vào 2 công thưc tính diện tích sau,S=( a.b.c) trên 4R trong đó a,b,c là độ dài 3 cạnh,R là bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giac,công thức thứ 2 là S=p.r trong đó p là nửa chu vi tam giác,r là bán kính nội tiếp
 
N

ngduchoat1998

C dựa vào 2 công thưc tính diện tích sau,S=( a.b.c) trên 4R trong đó a,b,c là độ dài 3 cạnh,R là bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giac,công thức thứ 2 là S=p.r trong đó p là nửa chu vi tam giác,r là bán kính nội tiếp

\Leftrightarrow :-SS:-SS:-SS\Leftrightarrow

__________________
 
N

ngduchoat1998

Cho tam giác ABC đều , cạnh a. Tính bán kính đường tròn nội tiếp và đường tròn ngoại tiếp theo cạnh a.
???
 
N

nguyenbahiep1

Lớp 9 chưa được học các công thức trên do vậy làm kiểu lớp 9 như sau

gọi M là trung điểm của BC. Gọi O là tâm tam giác ABC. Gọi R là bán kính đường tròn ngoại tiếp . gọi r là bán kính đường tròn nội tiếp

ta có AM vừa là đường cao vừa là trung tuyến

[laTEX]AM = \frac{a\sqrt{3}}{2} \\ AO = R = \frac{2}{3}AM = \frac{a\sqrt{3}}{3} [/laTEX]

trong tam giác BOC có

[laTEX]OM = r = \frac{1}{3}.AM = \frac{a\sqrt{3}}{6}[/laTEX]
 
Top Bottom