M
mua_mua_ha
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người vào làm giúp mấy bài này nhé :
1.Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O ; R) .Gọi M là Trung điểm BC . Giả sử O nằm trong tam giác AMC hoặc O nằm giữa A và M . Gọi I là trung điểm của AC . CMR :
Chu vi tam giác AMC lớn hơn 2 R
2.Cho tam giác ABC tiếp đường tròn (O) . Gọi D , E , F theo thứ tự là trung điểm của BC ; AC và AB . Kẻ các đường thẳng DD' // OA ; EE' // OB ; FF' // OC . CMR : Các đường thẳng DD' ; E E' ; FF' đồng quy .
3.Tứ giác ABCD có [TEX]\{A}[/TEX] = [TEX]\{C}[/TEX] = 90 độ .
a, CMR : AC \leq BD
b,trong trường hợp nào thì AC = BD
4.Cho đường tròn tâm O đường kính AB , các dây AC , AD . Gọi E là điểm bất kì trên đường tròn , H , K theo thứ tự là hình chiếu của E trên AC , AD . CMR : HK \leq AB
p/s: Mong các bạn trình bày lời gải cụ thể , rõ ràng
1.Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O ; R) .Gọi M là Trung điểm BC . Giả sử O nằm trong tam giác AMC hoặc O nằm giữa A và M . Gọi I là trung điểm của AC . CMR :
Chu vi tam giác AMC lớn hơn 2 R
2.Cho tam giác ABC tiếp đường tròn (O) . Gọi D , E , F theo thứ tự là trung điểm của BC ; AC và AB . Kẻ các đường thẳng DD' // OA ; EE' // OB ; FF' // OC . CMR : Các đường thẳng DD' ; E E' ; FF' đồng quy .
3.Tứ giác ABCD có [TEX]\{A}[/TEX] = [TEX]\{C}[/TEX] = 90 độ .
a, CMR : AC \leq BD
b,trong trường hợp nào thì AC = BD
4.Cho đường tròn tâm O đường kính AB , các dây AC , AD . Gọi E là điểm bất kì trên đường tròn , H , K theo thứ tự là hình chiếu của E trên AC , AD . CMR : HK \leq AB
p/s: Mong các bạn trình bày lời gải cụ thể , rõ ràng