M
meo_muop2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn làm thử mầy bài nì nhé :
1 . Cho hình thang vuông ABCD , [TEX]\{BAC} = \{ADC}[/TEX]= [TEX]90^o[/TEX]
AB = 7cm , DC = 15cm ,BC = 10 cm .Đường trung trực của BC cắt đường thẳng AD ở N . Tính độ dài MN ( M là trung điểm của BC)
2.Cho đoạnh thẳng AB .Trên đường thẳng vuông góc với AB tại D lấy C sao cho BC = AB . Gọi D là TĐ của AB . Trên tia DB lấy E sao cho DE = DC
a, CMR : [TEX]BC^2 = AE . BE[/TEX]
b, Đường tròn tâm A bán kính AE , đường tròn tâm B bán kính BC cắt nhau ở H , CH và C cùng thuộc 1 nửa mặt phẳng bờ AE . Trên tia HA lấy K sao cho HK = EB . CMR các tam giác ABH và tam giác BCH đồng dạng
c, Tính các góc của tam giác ABH
1 . Cho hình thang vuông ABCD , [TEX]\{BAC} = \{ADC}[/TEX]= [TEX]90^o[/TEX]
AB = 7cm , DC = 15cm ,BC = 10 cm .Đường trung trực của BC cắt đường thẳng AD ở N . Tính độ dài MN ( M là trung điểm của BC)
2.Cho đoạnh thẳng AB .Trên đường thẳng vuông góc với AB tại D lấy C sao cho BC = AB . Gọi D là TĐ của AB . Trên tia DB lấy E sao cho DE = DC
a, CMR : [TEX]BC^2 = AE . BE[/TEX]
b, Đường tròn tâm A bán kính AE , đường tròn tâm B bán kính BC cắt nhau ở H , CH và C cùng thuộc 1 nửa mặt phẳng bờ AE . Trên tia HA lấy K sao cho HK = EB . CMR các tam giác ABH và tam giác BCH đồng dạng
c, Tính các góc của tam giác ABH