toan hinh 9

Q

qyounglady9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn.Các đường cao AM,BN,CP.
a,Cm [tex] S_{ABC}= \frac{1}{2}AB.AC.sinA [/tex]
b,Cm [tex] \frac{S_{ANP}}{ S_{ABC}}=cos^2 A [/tex]
c,Cm [tex]\frac{BC}{sin\hat{A}} = \frac{AC}{sin\hat{B}}= \frac{AB}{sin\hat{C}} [/tex]
d,Cm [tex]BC^2=AB^2+AC^2-2AB.AC.cosA[/tex]
Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
T

tulinh196

b, Đặt BC =a , AC =b , AB = c.

Kẻ [TEX]AH \perp \ BC[/TEX] . Ta có :

[TEX]\frac{sin B}{sin C}=\frac{AH}{AB} : \frac{AH}{AC} = \frac{b}{c}[/TEX]

=> [TEX]\frac{b} {sin B} = \frac{c} {sin C}[/TEX]

Tương tự [TEX]\frac{b} {sin B} =\frac{a} {sin A}[/TEX]

Vậy [TEX]\frac{b} {sin B} = \frac{a}{sin A}= \frac{c} {sin C}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

muluoitrai

nhan tien ban nao co the giai giup toi bai nay nhe, toi nghi mai khong ra:
Cho tam giac ABC noi tiep duong tron tam O. Goi D,E,F la trung diem BC,AC,AB. Ke DD'//OA, EE'//OB, FF'//OC.
CMR: DD',EE',FF' dong quy
 
Top Bottom