H
hoanghuy1314
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Làm đc bài nèo hay bài đấy nhé! 1 bài cũng thankss
B1:
Cho tam giác ABC , AB = 4, AC = 6, phân giác AD. Điểm O chia trong AB theo tỉ số 2:1. GỌi K là giao của Bo với AC. Tính tỉ số AK/KC
B2:
Cho tg ABC AB = 8, AC= 12, BC = 10. I là giao của các đg` phân giác, G là trọg tâm của tg.
a/CM IG//BC
b/ IG =?
B3:
Co tg ABC cân tại A, góc đáy = a. Các điểm D,M,E theo thứ tự thuộc cạnh AB,BC,CA sao cho góc DME = a. CM: Tam giác BDM ~ tg CME
B4:
Tg ABC có AB = 4, AC =5, BC = 6. CM: góc A = 2góc C
B5:
Cho hình bình hành ABCD các đg` cao CE,CF. Kẻ DH,BK vuông góc AC.
CM: AC^2 = AD.DF + AD. AE
B1:
Cho tam giác ABC , AB = 4, AC = 6, phân giác AD. Điểm O chia trong AB theo tỉ số 2:1. GỌi K là giao của Bo với AC. Tính tỉ số AK/KC
B2:
Cho tg ABC AB = 8, AC= 12, BC = 10. I là giao của các đg` phân giác, G là trọg tâm của tg.
a/CM IG//BC
b/ IG =?
B3:
Co tg ABC cân tại A, góc đáy = a. Các điểm D,M,E theo thứ tự thuộc cạnh AB,BC,CA sao cho góc DME = a. CM: Tam giác BDM ~ tg CME
B4:
Tg ABC có AB = 4, AC =5, BC = 6. CM: góc A = 2góc C
B5:
Cho hình bình hành ABCD các đg` cao CE,CF. Kẻ DH,BK vuông góc AC.
CM: AC^2 = AD.DF + AD. AE