Toán hình 9 nè !

N

nh0xbabywan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho tứ giác ABCD có góc DAB = 90 độ, góc BCD = 90 độ. Gọi O là trung điểm AB.
a) Ch/minh : OA = OC
b) Ch/minh : 4 điểm A, B, C, D cùng thuộc một đường tròn
Bài 2. Cho tam giác ABC đều có I, K lần lượt là trung điểm AB, AC.
a) Ch/minh : CI và BK là 2 đường cao của tam giác ABC
b) Gọi O là trung điểm BC. Ch/minh : OI = OK
c) Ch/minh : B, I, K, C cùng thuộc một đường tròn
< Các bạn nhớ vẽ hình luôn nha >
 
Q

quynhnhung81

Bài 2. Cho tam giác ABC đều có I, K lần lượt là trung điểm AB, AC.
a) Ch/minh : CI và BK là 2 đường cao của tam giác ABC
b) Gọi O là trung điểm BC. Ch/minh : OI = OK
c) Ch/minh : B, I, K, C cùng thuộc một đường tròn
< Các bạn nhớ vẽ hình luôn nha >
a) I là trung điểm của AB \Rightarrow CI là trung tuyến
K là trung điểm của AC \Rightarrow BK là trung tuyến
Ta có tg ABC đều có BK, CI là trung tuyến \Rightarrow BK, CI cũng là các đường cao
b) Xét tg BIC vuông tại I có IO là trung tuyến \Rightarrow IO=BO=OC
Xét tg BKC vuông tại K có KO là trung tuyến \Rightarrow KO=OB=OC
\Rightarrow OI=OK
c) Ta có điểm I nhìn đoạn BC dưới một góc bằng 90 độ không đổi
điểm K nhìn đoạn BC dưới một góc bằng 90 độ không đổi
\Rightarrow B,C,I,K thuộc đường tròn có đường kính BC
 
Top Bottom