Toán hình 9 ( Nâng Cao )

W

whyso1220

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn
a, Chứng minh [TEX]Sabc =\frac{1}{2}AB.AC.sinA[/TEX]
B, Cho góc A= 60 độ , AB = 6cm, AC = 8cm . Vẽ đường phân giác của góc A cắt BC tại D tính AD
Bài 2 : Cho tam giác ABC có AB = c , AC = b, BC = a
Chứng minh [TEX]Sin\frac{c}{2} \leq \frac{c}{a + b}[/TEX]
 
H

haiyen621

Kẻ $BH \bot AC$ tại H
Ta có $\frac{1}{2}AB.AC.SinA=\frac{1}{2}AB.AC.\frac{BH}{AB}=\frac{1}{2}AC.BH$ mà $S_{ABC}=\frac{1}{2}.AC.BH$
\Rightarrow ĐPCM
 
K

khai221050

câu b có công thức sẵn rồi
Đường phân giác của góc A:
[TEX]L_a=\frac{2bc.cos(0.5A)}{b+c}[/TEX]
 
Top Bottom