Toán hình 9 khó

T

thanset999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Lấy M trên dây AB của (O) (m khác A và B). Vẽ đường tròn đi qua a,m,o cát (O) tại điểm thứ hai là C. so sánh \{AMC} và \{ABC}
2. cho (O) có hai bán kính OA vuông góc vs OB. Tiếp tuyến tại A vad B cát nhau ở C. Đường thẳng d bất kìddi qua A cát (O) và (C,OA) tại M,N. Tam giác AMB là tam giác j`? Vì sao?
3. (O, đường kính AB) dây AD. Tiếp tuyến tại B cát AD tại M. Chứng minh: \{AOD} = 2 \{AMB} và \{ADO} = \{DBM}
 
T

thiensubaoho_9a

1)
Ta có: góc AMC = góc AOC = sd AC ( AMOC ntiep)
Mà ABC = 1/2 sd AC = 1/2 góc AOC
=> ABC < AMC
3_
a) ta có góc DMB = góc DBO
MÀ góc AOD = goc OBD + góc ODB
mặt khác ta có ODB =DBO =R
=> AOD = 2 AMB

b)ta co góc DOB = DBM.
MÀ DAO=ODA =R
\Rightarrow ADO = DBM
 
Top Bottom