Toán 9 Toán Hình 9 Học tốt toán 9 Trang 164 Bài 62

Cao Thị Thu Thủy

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng ba 2020
1
2
6
19
Thanh Hóa
Trường Trung Học Cơ Sở Thiệu Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn đường kính AB tiếp tuyến xy lấy điểm M khác điểm A trên xy vẽ tiếp tuyến thứ hai là M N đường thẳng BN cắt tiếp tuyến xAy tại C .
1 chứng minh M là trung điểm của AC
2 kẻ NH vuông góc với AB ở H . chứng minh BM đi qua trung điểm I của NH
#Bạn_Nào_Gỉai_Giup_Tớ_Được_Không ❤️
Cảm ơn nhiều ạ
 
Last edited by a moderator:

K i n g d o m

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2019
8
95
16
19
Hà Nội
BinhYen
a.AM = MN (t/ch 2 tt cắt nhau ) (1)
ACM= sd cung AB -cung AN/2 = sd NB/2
MNC =BN.. ( đối đỉnh ) mà BN.. = sdNB/2
=> MCN = MNC => tg MCN cân tại M => MC =MN (2)
từ (1) ,(2) => MC = AM => M là td AC
b.gọi D là giao điểm MB và NH
ta có: NH//AC ( cùng vg AM)
Xét tg MAB có : DH//AM => DH/AM=DB/MB ( theo talet)
Xét tg BMC có : DN//MC => DN/MC= DB/MB( theo talet)
mà MC =AM (cma) => DN=DH => D là td NH mà I là td NH => D trùng I => BM đi qua td I của NH
 
Top Bottom