Toán toán hình 9 hệ thức lượng giác <3

dreamhighdoctor

Học sinh
Thành viên
30 Tháng năm 2015
79
23
36
21

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
1.Cho tam giác ABC có góc A = 90o , BC = 12,5 cm và diện tích là 31,25cm2 . Tính AB và AC
2. Cho tam giác ABC có góc A= 90o, BC = 10 cm và AH = 4cm. Tính AB và AC.
Câu 1: giả sử độ dài AB=a => áp dụng pytago tính được cạnh AC theo ẩn a sau đó áp dụng công thức tính diện tích tam.giác vuông tính ra a
Câu 2: giả sử độ dài AB=a => áp dụng pytago tính được độ dài AC theo ẩn a sau đó áp dụng công thức tính đường cao trong tam giác vuông: 1/AH^2 = 1/AB^2 + 1/AC^2 tính được a
 
  • Like
Reactions: dreamhighdoctor

dreamhighdoctor

Học sinh
Thành viên
30 Tháng năm 2015
79
23
36
21
Câu 1: giả sử độ dài AB=a => áp dụng pytago tính được cạnh AC theo ẩn a sau đó áp dụng công thức tính diện tích tam.giác vuông tính ra a
Câu 2: giả sử độ dài AB=a => áp dụng pytago tính được độ dài AC theo ẩn a sau đó áp dụng công thức tính đường cao trong tam giác vuông: 1/AH^2 = 1/AB^2 + 1/AC^2 tính được a
mk vẫn chưa hiểu lắm bạn à, bạn có thể ví dụ câu 1 làm rõ ra hộ mình ko? thanks bạn nha <3
 

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
mk vẫn chưa hiểu lắm bạn à, bạn có thể ví dụ câu 1 làm rõ ra hộ mình ko? thanks bạn nha <3
giả sự độ dài cạnh AB là a => độ dài cạnh AC là căn(12,5^2 - a^2). Áp dụng công thức tính diện tích: AB.AC/2 = 31,25 => thay AB và AC vào tính được a
 
Top Bottom