[toán hình 9] hay hay

N

nacy_miss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho (O) đkinh AB = 2R. cát tuyến MN quay quanh trung điểm H của OB.
1. CMR: khi MN di động, trung điểm I của MN luôn thuộc 1 đường tròn cố định
2. từ A kẻ Ax ┴ MN, tia By cắt Ax tại C. CMR CMBN là hình bình hành
3. CMR: C là trực tâm của tam giác AMN
4. khi MN quay quanh H, C di động trên đường nào?
5. cho AM.AN = 3R²; AN = R√3. tính diện tích (O) phần nằm ngoài tam giác AMN
các bác giải thấy hay thì tks dùm em một cái. trã lời nhanh nhanh em post cái mới.
 
L

linhtokyo

Cho tam giác ABC vuông tại A điểm D nằm giữa A và B . Đường tròn tâm o đường kính BD cắt BC tại E . Các đường thẳng CD AE cắt đường tròn tại điểm thứ hai là F và G
Chứng minh
a Tam giác ABC đồng dạng với tam giác EBD
b Tứ giác ADEC và AFBC nội tiếp được đường tròn
c AC song song với FG
d các đường thẳng AC , DE , và BF đồng quy
 
N

nacy_miss

Cho tam giác ABC vuông tại A điểm D nằm giữa A và B . Đường tròn tâm o đường kính BD cắt BC tại E . Các đường thẳng CD AE cắt đường tròn tại điểm thứ hai là F và G
Chứng minh
a Tam giác ABC đồng dạng với tam giác EBD
b Tứ giác ADEC và AFBC nội tiếp được đường tròn
c AC song song với FG
d các đường thẳng AC , DE , và BF đồng quy
topic nỳ tớ tạo, bạn có tham gia giãi đề thì tớ tks. xong tớ lại post cái mới, bạn chưa giãi cái cũ sao lại post? vui lòng tạo topic mới! ^^
 
Last edited by a moderator:
P

phantom1996

Cho tam giác ABC vuông tại A điểm D nằm giữa A và B . Đường tròn tâm o đường kính BD cắt BC tại E . Các đường thẳng CD AE cắt đường tròn tại điểm thứ hai là F và G
Chứng minh
a Tam giác ABC đồng dạng với tam giác EBD
b Tứ giác ADEC và AFBC nội tiếp được đường tròn
a,tg ABC đồng dạng với tg EBD(g.g) vì:\{ABC} chung \{BAC}=\{BED}=90*
b,2 tứ giác này nội tiếp là do có tổng 2 góc đối =180*(bạn tự nhìn vì dễ mà)
 
M

manhyb007

các bạn giúp mình bài toàn hình 9 này với. mình cần gấp.

cho tam giác ABC, I là điểm nằm trong tam giác ABC sao cho góc ABI = góc ACI.
có IH vuông góc AB , IK vuông góc AC . D là trung điểm BC.
a. E , F là trung điểm IB , IC. chứng minh : góc IEH = góc IFK
b. chứng minh DH = DK
 
T

thutuanprocute

các bạn giúp mình bài toàn hình 9 này với. mình cần gấp.

bai 1 ne
de lam ta co
cau a)EB=EI; GOC BHI=90 suy ra EH=EB suy ra goc HEI=2goc ABI
tuong tu goc IFK=2 goc ACI
ma goc ACI= goc HEI
sủ ra đpcm
bai 2 ne chi can xet 2 tam giac HED va tam giac DFK co
HE=DF=1/2BI
DE=KF=1/2IC
IEDF la hinh binh hang suy ra goc IED=goc IFD
Suy ra goc IED+goc IFK= goc IFD+goc IEH
Suy ra goc KFD=goc HED
Suy ra dpcm
icon10.gif
 
T

thutuanprocute

Nguyên văn bởi linhtokyo http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1551031#post1551031
Cho tam giác ABC vuông tại A điểm D nằm giữa A và B . Đường tròn tâm o đường kính BD cắt BC tại E . Các đường thẳng CD AE cắt đường tròn tại điểm thứ hai là F và G
Chứng minh
a Tam giác ABC đồng dạng với tam giác EBD
b Tứ giác ADEC và AFBC nội tiếp được đường tròn
c AC song song với FG
d các đường thẳng AC , DE , và BF đồng quy

Giải
a)
a Tam giác ABC đồng dạng với tam giác EBD theo truong hop goc goc, cac cau tu chung minh nhe

b) Tứ giác ADEC và AFBC nội tiếp được đường tròn cung de luon ta xet 2 goc đối bang 90 độ
c) Ta co goc FBD=goc ACF(tu giac AFBC nội tiếp)
Ta co goc DEA=goc DCA(tu giac DECA noi tiep)
Goc DEA=goc DBG
Duy ra goc DBG=goc FBD=goc GFD=goc FCA
Suy ra AC song song với FG
d) goi M la giao điểm cua BF va AC duy ra D la truc tam tam giac BMC suy ra AC , DE , và BF đồng quy





:D:D:D:D nho phai cam on đấy nhé , co bai nao kho cu post len cho thutuanprocute la xong ngay , nho đấyb-(
 
Top Bottom