(toán hình 9) ! giúp với

B

boy_thanh_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD, điểm E thuộc cạnh BC . Qua B kẻ đường thẳng vuông góc với DE , đường thẳng vuông góc với DE, đường vuông góc đó cắt đường thẳng DE ở H và cắt đường thẳng DC ở K. a/ cm , BHCD là tứ giác nội tiếp b/ Tính góc CHK=? c/ CM. KC.KD=KH.KB d/ E di chuyển trên cạnh BC thì H di chuyển trên đường nào?
 
G

girl04

a/ góc BHD=BCD=90 độ => BHCD nội tiếp
b/ abcd là hình vuông => góc BDC = 45 độ
BHCD nội tiếp => BDC=CHK=45 độ( cùng bù BHC)
c/ tam giác KCH đồng dạng KBD(g-g)
=> KC/KH=KB/KD=> KC.KD=KH.KB
d/
BHD = 90 độ =>H di động trên đường tròn đường kính BD
 
Top Bottom