Toán hình 9! gấp

O

onlystar97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giải giúp em bài toán này nhé, đặc biệt là câu cuối. Những câu khác em cũng có huống làm rồi
Cho \{xOy}=90độ
Lấy A,B trên Ox (A nằm giữa O và B)
Lấy M trên Oy
Vẽ (T;\frac{AB}{2}
MA cắt (T) tại C
MB cắt (T) tại E
OE cắt (T) tại F
Chứng minh rằng
a/A,O,E,M thuộc cùng một đường tròn
b/So sánh các góc \{OMA} \{OEA} \{ACF}
c/FC vuông góc OB
d/OE.OF + BE.BM = OB.OB
e/Tìm vị trí điểm M để OMFC là hình bình hành
 
K

kyoletgo

gọi FC vuông góc AB tại I
có nhận xét IC = FC/2 = OM/2
~> AC = AM/2
đến đây có thể coi như đc rồi, còn nếu thích thì bạn có thể làm tiếp:
AM/AB = AO/AC ~> AM.AC = AO.AB ~> AM^2 = 2.AO.AB
~> OM^2 +OA^2 = 2.AO.AB ~> OM^2 = OA.(2AB - OA)
 
N

nhindoiroile_98

Đang cần gấp xin mọi người giúp

Bài1
Cho x+y+z=[TEX]\sqrt{xy}+\sqrt{yz}+\sqrt{xz}[/TEX]
Tinh N=[TEX]\frac{x^2012}{2012}-\frac{y^2012}{1006}+\frac{z^2012}{2012}[/TEX]
Bài2
Cho (O)&(O`)ở ngoài nhau. Kẻ tiếp tuyến chung ngoài AB & tiếp tuyến chung EF (A, Ethuộc(o)), (B, Fthuoocj (o`))
a, Gọi M la giao điểm của AB, EF. CMR: tam giác AMO đồng dạng tg BO`M
b, Gọi N la giao diem của AE vs BF. CMR: O, O`, N thẳng hàng
Tks trc
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom