Toán 9 Toán hình 9- Đường tròn

thuygiangxh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
5
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho duong tron duong kinh cho duong tron duong kinh AB ve cac tiep tuyen AX, BY tu M tren duong tron ( M khac A,B) ve tiep tuyen thu 3 cat no cat AX o C, cat BY o D goi N la giao diem cua BC va AO. chung minh a)CN/AC=NB/BD
b)MN vuong goc AB
c) goc COD=90 do

Ai giup mik voi, minh cam on truoc
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình

Attachments

  • IMG_0501.JPG
    IMG_0501.JPG
    75.8 KB · Đọc: 48
Last edited by a moderator:

Vân Du

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2018
28
12
6
Phú Yên
đã ra trường
a) N là giao điểm của AD và BC chứ bạn?
vì Ax//By , áp dụng định lý Talet:
CN/NB= AC/BD--> CN/AC=NB/BD
b) theo tc 2 tiếp tuyến cắt nhau : AC=MC; MD=BD(1)
cũng theo Talet: AN/ND=AC/BD
Từ (1) --> AN/ND=MC/MD ---> MN//AC
Mà AC vuông góc AB---> MN vuông góc AB
c) góc COA+ ACO=90
góc BDO+ BOD=90
mà góc ACO= góc DCO ( t.c tiếp tuyến cắt nhau)
tương tự góc BDO= góc CDO
---> góc OCD+ ODC=90
Hay góc COD=90
 
Top Bottom