L
lonely45
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Cho tam giác đều ABC có O là trung điểm của BC. Một góc xOy=60độ quay quanh O sao cho cạnh Ox cắt cạnh AB tại M, cạnh Oy cắt cạnh AC tại N. CMR:
a) BCbình=4BM.CN
b)MO và NO theo thứ tự là tia phân giác của góc BMN và góc MNC.
c)Đường thẳng MN luôn tiếp xúc với một đường tròn cố định.
2/Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC). Đường tròn tâm O, đường kính AB và đường tròn tâm K đường kính AC cắt nhau tại A và D.
a)CM 3 điểm B,C,D thẳng hàng
b)CM OD là tiếp tuyến của (K) và KD là tiếp tuyến của (O)
a) BCbình=4BM.CN
b)MO và NO theo thứ tự là tia phân giác của góc BMN và góc MNC.
c)Đường thẳng MN luôn tiếp xúc với một đường tròn cố định.
2/Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC). Đường tròn tâm O, đường kính AB và đường tròn tâm K đường kính AC cắt nhau tại A và D.
a)CM 3 điểm B,C,D thẳng hàng
b)CM OD là tiếp tuyến của (K) và KD là tiếp tuyến của (O)