

Cho hình vuông ABCD cạnh a, E lad điểm bất kỳ nằm giữa A và B. Đường thẳng CE cắt AD tại I, đường thẳng vuông góc với CI cắt AB tại K.
a) CMR Tứ giác ACKI nội tiếp và CI=CK. Suy ra trung điểm của IK di động trên một đường cố định.
b) Từ E kẻ vuong góc với IK tại M, khi E di động trên Ab chứng tỏ M di động trên một đường cố định.
c) Đặt BE=x. Tính các độ dài BK, CK, IK và diện tích ACKI theo a.
a) CMR Tứ giác ACKI nội tiếp và CI=CK. Suy ra trung điểm của IK di động trên một đường cố định.
b) Từ E kẻ vuong góc với IK tại M, khi E di động trên Ab chứng tỏ M di động trên một đường cố định.
c) Đặt BE=x. Tính các độ dài BK, CK, IK và diện tích ACKI theo a.