Toán toán hình 9 cơ bản

Mint Suby

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tư 2014
273
391
169
21
nơi BTS ở
www.facebook.com

cỏ phong sương

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
322
152
94
Thanh Hóa
câu 2:tam giác bck đồng dạng với ach
suy ra
gif.latex
. SUY RA AC=13BC/10
tam giác abc cân tại a nên h là trung điểm của BC
theo pytago:AC^2-HC^2=AH^2
thay vào đổi sang pt ẩn BC bạn nhé
 
  • Like
Reactions: Mint Suby

Thần mộ 2

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
69
97
36
Nam Định
1/
Theo tính chất đường phân giác:
$\dfrac{AB}{AC}=\dfrac{BD}{DC}=\dfrac{3}{4}$
Tỉ lệ: $AB:AC=3:4$
Đặt $AB=3a,AC=4a$
Suy ra $BC=5a$ (pitago)
Mà $BC=7,5+10=17,5$ suy ra $a=\dfrac{7}{2}$
Từ đây dễ dàng tính được các yêu cầu của đề bài bằng cách áp dụng hệ thức lượng.
 
  • Like
Reactions: Mint Suby
Top Bottom