[toán hình 9] cần giúp!!!

S

smile.full.kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

;)Giúp mình với các pạn ưi=:=TKS nhìu!!!@};-
Đề bài: Cho đg tròn tâm O, bán kính r, đg kính AB cố định. Gọi M là trung điểm của OB. Qua M vẽ dây CD _|_ AB. Gọi E là 1 điểm chuyển động trên cung lớn CD cắt EH tại A, EA x CD={K} , BE x DC={H}, I là tâm đg tròn ngoại tiếp tam giác BAK. CMR: I luôn thuộc 1 đg thẳng cố định.
 
O

ohmymath

;)Giúp mình với các pạn ưi=:=TKS nhìu!!!@};-
Đề bài: Cho đg tròn tâm O, bán kính r, đg kính AB cố định. Gọi M là trung điểm của OB. Qua M vẽ dây CD _|_ AB. Gọi E là 1 điểm chuyển động trên cung lớn CD cắt EH tại A, EA x CD={K} , BE x DC={H}, I là tâm đg tròn ngoại tiếp tam giác BAK. CMR: I luôn thuộc 1 đg thẳng cố định.

=)) =))
Bài này là bài đánh lừa hả bạn???=))
Ta chả cần quan tâm đến mấy cái dữ kiện # đâu=))
Vì I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABK nên I thuộc đường trung trực AB!!
Mà AB cố định nên đường trung trực của nó cố định !!
Vậy I thuộc 1 đường cố định là đường trung trực AB
=))=))
 
Top Bottom