[Toán hình 9] Các bạn giúp mình bài toán hình 9 này với, làm mãi mà mình vẫn chưa ra

D

daogiahieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O;R) và trên đó lấy 4 điểm A,B,C,D theo thứ tự đó sao cho sđ cung AB, sđ cung BC, sđ cung CD lần lượt là 60 độ, 30 độ, 120 độ. AC giao BD tại I

1) CMR: [TEX]AB^2+BC^2+CD^2+AD^2=4*(IA^2+IC^2)[/TEX]
2) Gọi M và N lần lượt là trung điểm của AB,CD. CMR: [TEX]MN>\sqrt{AB.CD}[/TEX]
3) TÍnh chu vi và diện tích của tứ giác ABCD theo R
 
M

mydream_1997

Cho (O;R) và trên đó lấy 4 điểm A,B,C,D theo thứ tự đó sao cho sđ cung AB, sđ cung BC, sđ cung CD lần lượt là 60 độ, 30 độ, 120 độ. AC giao BD tại I

1) CMR:
2) Gọi M và N lần lượt là trung điểm của AB,CD. CMR:
3) TÍnh chu vi và diện tích của tứ giác ABCD theo R



haha minh giai ra roi
cau don gian truoc nha
vi tu giac ABCD noi tiep (O:R) nen cau co the tinh duoc goc IAD va goc IDA
ma IAD+ IDA=90o
suy ra tam giac AID vuong tai I
xet tam giac vuog AID co
IA^2=AD^2-ID^2 (1)
tuong tu ban xet tiep 3 tam giac vuong AIB,BIC,CID,
Roi ban cong ve theo ve 4 tong vua moi thiet lap duoc voi nhau ta se duoc dieu phai chung minh
 
Top Bottom