[Toán Hình 9] Bài tập

O

orangemancon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5: Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O;R) các đường cao BE, CF, AG. Gọi H là trực tâm của tam giác.
a/ Tìm các tứ giác nội tiếp được trong đường tròn
b/ CM góc AFE = góc AKB (với AK=2R)
c/ CM AK vuông góc với È
d/ Cho R=5cm, BC=8cm. Tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác AEF
e/ CM tứ giác BHCK là hình bình hành
 
D

dien0709

Bài 5: Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O;R) các đường cao BE, CF, AG. Gọi H là trực tâm của tam giác.
a/ Tìm các tứ giác nội tiếp được trong đường tròn
b/ CM góc AFE = góc AKB (với AK=2R)
c/ CM AK vuông góc với EF
d/ Cho R=5cm, BC=8cm. Tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác AEF
e/ CM tứ giác BHCK là hình bình hành

a)Có 6

b)Cùng = góc ACB

c)Từ câu b=>KBF.. nội tiếp=>đpcm

*d)+)Kẽ đk BM,dễ thấy AHCM là hbh=>AH=CM=6

+)đg.tròn (AFE) có đk AH=>bk=3

e)CM giống câu d
 
Top Bottom