Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
:Cho hình chữ nhật ABCD có AB=a, AD=b. Trên tia đối của AD, lấy điểm F sao cho AF=AB. Trên tia đối của tia đối của tia AB, lấy điểm E sao cho AE=AD. Giao điểm của FC với AB là N. Giao điểm của EC với AD là M.
a) Chứng minh : MD=BN=ab/(a+b)
b) Gọi giao điểm của DB với FC và EC lần lượt là I và G. Chứng minh S(AMGIN) = S(DGC) + S(IBC)
Gi upws mình với @Blue Plus; @Mộc Nhãn và mọi người
a) Chứng minh : MD=BN=ab/(a+b)
b) Gọi giao điểm của DB với FC và EC lần lượt là I và G. Chứng minh S(AMGIN) = S(DGC) + S(IBC)
Gi upws mình với @Blue Plus; @Mộc Nhãn và mọi người