![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho hình vuông ABCD , M là trung điểm của AB . Gọi N là giao điểm của DM và CB
a,Chứng minh tứ giác ANDB là hình bình hành
b,Kẻ tia Cx // DN , Cx cắt AB tại P. Chứng minh tứ giác MNPC là hình thoi
c,Tứ giác DNPC có phải là hình thang không ? có phải là hình thang cân không?vì sao ?
d,Gọi G là trọng tâm tam giác NDC . Chứng minh Sgdc= Sgnc = Sgdn
a,Chứng minh tứ giác ANDB là hình bình hành
b,Kẻ tia Cx // DN , Cx cắt AB tại P. Chứng minh tứ giác MNPC là hình thoi
c,Tứ giác DNPC có phải là hình thang không ? có phải là hình thang cân không?vì sao ?
d,Gọi G là trọng tâm tam giác NDC . Chứng minh Sgdc= Sgnc = Sgdn