![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Cho tam giác ABC, góc B lớn hơn góc C, đường phân giác AD. Gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ A đến BC. CM: góc HAB = (góc B - góc C) /2
Bài 2:Cho tam giác ABC, góc A=120 độ. Đường phân giác AD và BE. Tính góc BED
Bài 3: Cho tam giác ABC, góc A =120 độ. Tia phân giác AD, đường phân giác của góc ngaofi tại C cắt đường thẳng AB ở K. Gọi E là giao điểm của DK và AC. Tính góc BED.
Bài 2:Cho tam giác ABC, góc A=120 độ. Đường phân giác AD và BE. Tính góc BED
Bài 3: Cho tam giác ABC, góc A =120 độ. Tia phân giác AD, đường phân giác của góc ngaofi tại C cắt đường thẳng AB ở K. Gọi E là giao điểm của DK và AC. Tính góc BED.