![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
C
Cho tam giác ABC vuông tại A . Vẽ đường phân giác CD của tam giác ABC và AH là đường cao của tam giác ABC . GỌi K là hình chiếu của B trên đường thẳng CD
a) Biết AB = 18 cm, AC = 24 cm . Tính độ dài cạnh BC, AD và BD ( đã làm)
b) Chứng minh tam giác BHA và tam giác tam giác ABC đồng dạng( đã làm)
c) Chứng minh : DA . DB = DK . DC( đã làm)
d) Trên cạnh CD lấy điểm F sao cho BF = BA . GỌi E là giao điểm của hai đường thẳng HA và BK . Chứng minh BF vuông góc với FE
(P/s : Làm hộ mình vs mai thi rồi
Cho tam giác ABC vuông tại A . Vẽ đường phân giác CD của tam giác ABC và AH là đường cao của tam giác ABC . GỌi K là hình chiếu của B trên đường thẳng CD
a) Biết AB = 18 cm, AC = 24 cm . Tính độ dài cạnh BC, AD và BD ( đã làm)
b) Chứng minh tam giác BHA và tam giác tam giác ABC đồng dạng( đã làm)
c) Chứng minh : DA . DB = DK . DC( đã làm)
d) Trên cạnh CD lấy điểm F sao cho BF = BA . GỌi E là giao điểm của hai đường thẳng HA và BK . Chứng minh BF vuông góc với FE
(P/s : Làm hộ mình vs mai thi rồi