Toán 8 Toán hình 8

Son Goten

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
127
334
61
Bắc Ninh
THCS Song Liễu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình thang ABCD có AB là đáy nhỏ, O là giao điểm của 2 đường chéo AC và BD, đường thẳng qua O và // với CD cắt AD và BC lần lượt tại E và F. Chứng minh:
a/ OC.BD = OD.AC
b/ OE = OF
c/ SAOD = SBOC.
mn giải jup mk phần b,c thôi ạ:))
@Sweetdream2202 jup em với ạ
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Maianh2510

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
21
Hà Nội
No information
- OD.BD = OD.AC => Hình thang cân ạ??? Có nhầm đề bài không ạ?
 

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
21
Hà Nội
No information
- Nếu vậy phần b cứ dùng định lí Talet cũng sẽ ra nhé:
[tex]\frac{OE}{AB} = \frac{OD}{BD}[/tex] (Talet trong tam giác ABD)
[tex]\frac{OF}{AB} = \frac{OC}{AC}[/tex] (Talet trong tam giác ABC)
Mà OC.BD = OD.AC => [tex]\frac{OC}{AC} = \frac{OD}{BD}[/tex] => [tex]\frac{OE}{AB} = \frac{OF}{AB}[/tex] => OE=OF (đpcm)
- Phần c thì đợi 1 chút :v Nghĩ đã :v
 
  • Like
Reactions: Son Goten

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
19
Hà Nội
THCS Dương Xá
Bài 1: Cho hình thang ABCD có AB là đáy nhỏ, O là giao điểm của 2 đường chéo AC và BD, đường thẳng qua O và // với CD cắt AD và BC lần lượt tại E và F. Chứng minh:
a/ OD.BD = OD.AC
b/ OE = OF
c/ SAOD = SBOC.
mn giải jup mk phần b,c thôi ạ:))
@Sweetdream2202 jup em với ạ
làm tạm câu b đã
AB//EF=>EO/AB=ED/AD
EF//CD=>ED/AD=OC/AC
OF//AB=>OC/AC=OF/AB
=>OE//AB=OF/AB=>OE=OF
 

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
21
Hà Nội
No information
Phần c thì thế này nhé: Kẻ 2 đường vuông góc từ C và D xuống AB => Gọi chân là H và K đi => HKCD là hcn => HD = CK => HD.AB = CK.AB => SABD = SABC=> SABD -SAOB = SABC - SAOB => SAOD = SBOC(đpcm)
 

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
19
Hà Nội
THCS Dương Xá
Bài 1: Cho hình thang ABCD có AB là đáy nhỏ, O là giao điểm của 2 đường chéo AC và BD, đường thẳng qua O và // với CD cắt AD và BC lần lượt tại E và F. Chứng minh:
a/ OC.BD = OD.AC
b/ OE = OF
c/ SAOD = SBOC.
mn giải jup mk phần b,c thôi ạ:))
@Sweetdream2202 jup em với ạ
câu c
kẻ các đường vuông góc từ A,B,C,D xuống EF
vì OE=OF=>SAOE=SBOF, SEOD=SFOC
=>SAOD=SBOC
 
  • Like
Reactions: Son Goten
Top Bottom