toán hình 8

M

myvietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình với!!!
Cho tam giác ABC có góc A> 90. vẽ ra phía ngoài tam giác các hình vuông ABDE, ACFG
CM đường cao AH của tam giác ABC :)>- là đường trung tuyến tam giác AEG. và ngược lại
Chú ý gõ tiếng việt có dấu., tiêu đề. Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
T

thaophuongnguyenxinh

Mình làm bài này với điều kiện A=90 độ
Các bạn xem giúp mình nha !!!!!!
Gọi giao điểm của AH với EG là I
tam giác ABC= tam giác AEG
=> góc ACB= góc AGE
lại có : góc ACB= góc BAH ( cùng phụ với ABC)
=> góc BAH= góc GAI
=> tam giác AIG cân ở I
=> IA=IG
CMTT ta cũng có IA=IE
vậy AI là đường trung tuyến của tam giác AEG
mình làm đến đấy tịt òi, các bạn xem rùi làm tiếp nha!!!!!!!!!!!!

:D :D :D :D :D :D :D :-? :-? :-? :-?
 
L

lunvan

Mình làm bài này với điều kiện A=90 độ
Các bạn xem giúp mình nha !!!!!!
Gọi giao điểm của AH với EG là I
tam giác ABC= tam giác AEG
=> góc ACB= góc AGE
lại có : góc ACB= góc BAH ( cùng phụ với ABC)
=> góc BAH= góc GAI
=> tam giác AIG cân ở I
=> IA=IG
CMTT ta cũng có IA=IE
vậy AI là đường trung tuyến của tam giác AEG
mình làm đến đấy tịt òi, các bạn xem rùi làm tiếp nha!!!!!!!!!!!!

:D :D :D :D :D :D :D :-? :-? :-? :-?

nhưng mà bạn ơi, đề bài này là >90 độ mà. bài này có thể đúng cách giải nhưng lại hok phù hợp vs đề bài.:p
 
T

thptlequydon

bài nỳ là chương trình lớp 7 má nhưng ở lớp 7 đế cho là tg vuông cân còmn lớp 8 mình thí cho hình vuông giải thế này đây
gọi I là giao điểm của AH và GE.kẻ EM vg AH ;GM vg với AH.ta có tgEAN=tgABH,tg AGM=tgAHC [TEX]\Rightarrow[/TEX]EN+AH;MG=Ah[TEX]\Rightarrow[/TEX]MG=EN.tới đây các bạn tụ cm TGIEN=tgIMG htì ra IE=IG [TEX]\Rightarrow[/TEX]xong oài;):p:D|-)[YOUTUBE]happy birthday to you[/YOUTUBE]
 
Top Bottom