Toán 8 toán hình 8

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
86
Nghệ An
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình vuông ABCD. M là một điểm trên đường chéo AC(M thuộc AC). Gọi E, F theo thứ tự là hình chiếu của điểm M trên AD, CD. EM cắt BC tại K, BM cắt EF tại I
a, cm: tam giác BMK = tam giác EFM
b, cm : BM, À, CE đồng quy
mình cần câu b thôi
@Vũ Lan Anh
@Blue Plus
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
1. Cho hình vuông ABCD. M là một điểm trên đường chéo AC(M thuộc AC). Gọi E, F theo thứ tự là hình chiếu của điểm M trên AD, CD. EM cắt BC tại K, BM cắt EF tại I
a, cm: tam giác BMK = tam giác EFM
b, cm : BM, À, CE đồng quy
mình cần câu b thôi
@Vũ Lan Anh
@Blue Plus
upload_2019-2-11_21-30-38.png
gọi AF giao CE tại O
MO giao EF tại I
khi đó ta cần cm I,M,B thẳng hàng hay [tex]\widehat{M_{23}}+\widehat{M_{1}}+\widehat{M_{4}}=180 -> \widehat{M_{1}}+\widehat{M_{4}}=90 <=>\widehat{M_{1}}+\widehat{MFE}=90[/tex]
xét tứ giác IFCB:[tex]\widehat{B_{1}}+\widehat{IFC}+\widehat{BIC}+\widehat{BCF}=360[/tex]
mà :[tex]\widehat{B_{1}}=\widehat{MEF} =\widehat{F_{1}}->\widehat{B_{1}}+\widehat{IFC}=180 ->\widehat{BIC}=90 =>\widehat{M_{1}}+\widehat{IFM}=90 =>\widehat{M1}+\widehat{M_{4}}=90->đpcm[/tex]
 
Top Bottom