Toán 8 Toán Hình 8

NT Thanh Ngân

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tư 2017
364
343
109
Hà Nội
...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Dựng ra phía ngoài tam giác 3 hình vuông ABEG, ACKL, BCDE.
a, Chứng minh rằng FC = AE, FC vuông góc AE
b, Kéo dài AH cắt ED tại I. Chứng minh [tex]S_{ABF} = S_{BEI}, S_{ACK} = S_{CDI}[/tex]
[tex]\Rightarrow AB^{2} + AC^{2} = BC^{2}[/tex]
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Dựng ra phía ngoài tam giác 3 hình vuông ABEG, ACKL, BCDE.
a, Chứng minh rằng FC = AE, FC vuông góc AE
b, Kéo dài AH cắt ED tại I. Chứng minh [tex]S_{ABF} = S_{BEI}, S_{ACK} = S_{CDI}[/tex]
[tex]\Rightarrow AB^{2} + AC^{2} = BC^{2}[/tex]
Ngan xem lại đề hộ tui nhá!!
a, điểm F ở đâu v
b, ABC vuông sao p chứng minh[tex]\Rightarrow AB^{2} + AC^{2} = BC^{2}[/tex]
 
Top Bottom