Toán 8 Toán hình 8

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình bình hành ABCD. Một đường thẳng d không cắt các cạnh hình bình hành. Gọi A', B', C', D' theo thứ tự là hình chiếu của A, B, C, D trên đường thẳng d. cm: AA'+CC'=BB'+DD'
2. Cho hình thang vuông ABCD (A=D=90 độ). Biết AB=1/2CD. Gọi H là hình chiếu của D trên AC. M là trung điểm HC. cm: BMD=90 độ
 
  • Like
Reactions: diemlinhphuong

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1. Cho hình bình hành ABCD. Một đường thẳng d không cắt các cạnh hình bình hành. Gọi A', B', C', D' theo thứ tự là hình chiếu của A, B, C, D trên đường thẳng d. cm: AA'+CC'=BB'+DD'
2. Cho hình thang vuông ABCD (A=D=90 độ). Biết AB=1/2CD. Gọi H là hình chiếu của D trên AC. M là trung điểm HC. cm: BMD=90 độ
Bài 1:
Gọi O là giao điểm hai đường chéo và O' là hình chiếu của O lên d. Khi đó AA' + CC' = 2OO' = BB' + DD'
upload_2018-10-24_20-49-50.png
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
1. Cho hình bình hành ABCD. Một đường thẳng d không cắt các cạnh hình bình hành. Gọi A', B', C', D' theo thứ tự là hình chiếu của A, B, C, D trên đường thẳng d. cm: AA'+CC'=BB'+DD'
2. Cho hình thang vuông ABCD (A=D=90 độ). Biết AB=1/2CD. Gọi H là hình chiếu của D trên AC. M là trung điểm HC. cm: BMD=90 độ
2. gọi G là trung điểm CD
gọi AG giao BD tại I
dễ dàng chứng minh được tứ giác ABGD là hcn
=> BI=ID=AI=IG (t/c)
-Xét tam giác DHC => MG là đường trung bình
=> MG//DH
mà DH vuông góc AC => MG vuông góc AC
-Xét tam giác AMG vuông tại M có I là trung điểm
=> MI=AI=IG (t/c)
=> MI=BI=DI => tam giác BDM vuông tại M (t/c)
hay góc BMD=90
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
2. gọi G là trung điểm CD
gọi AG giao BD tại I
dễ dàng chứng minh được tứ giác ABGD là hcn
=> BI=ID=AI=IG (t/c)
-Xét tam giác DHC => MG là đường trung bình
=> MG//DH
mà DH vuông góc AC => MG vuông góc AC
-Xét tam giác AMG vuông tại M có I là trung điểm
=> MI=AI=IG (t/c)
=> MI=BI=DI => tam giác BDM vuông tại M (t/c)
hay góc BMD=90
bạn lm giùm mình cách 2
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
2. gọi G là trung điểm CD
gọi AG giao BD tại I
dễ dàng chứng minh được tứ giác ABGD là hcn
=> BI=ID=AI=IG (t/c)
-Xét tam giác DHC => MG là đường trung bình
=> MG//DH
mà DH vuông góc AC => MG vuông góc AC
-Xét tam giác AMG vuông tại M có I là trung điểm
=> MI=AI=IG (t/c)
=> MI=BI=DI => tam giác BDM vuông tại M (t/c)
hay góc BMD=90
Bn có cách hay pp gì để học tốt hình ko
 
Top Bottom