Toán toán hình 8

phùng minh châu

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
26
4
21
20
Hà Nội
THCS Đoàn Thị Điểm

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
cho tam giác BC,trên AB lấy E,F sao cho AE = È = FB.Vẽ EM//FN//BC(M,N thuộc AC).Gọi PQ là đường trung bình của tam giác ABC.Tính độ dài đường trung bình của hình thang EMNF theo BC.
:D đề hơi thiếu nhỉ!!! :D tam giác BC ??? :D
PQ là đường trung bình của tam giác chắc là nối 2 trung điểm AB và AC nhỉ??? :D
 
  • Like
Reactions: Giang Nhược Hân

phùng minh châu

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
26
4
21
20
Hà Nội
THCS Đoàn Thị Điểm
xin lỗi mình ghi thiếu.Là ''tam giác ABC'' còn vụ PQ có nối 2 trung điểm AB và AC hay ko thì mình cũng không biết bạn à
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
xin lỗi mình ghi thiếu.Là ''tam giác ABC'' còn vụ PQ có nối 2 trung điểm AB và AC hay ko thì mình cũng không biết bạn à
-gọi PQ là đường trung bình của tam giác ABC (P thuộc AB; Q thuộc AC)
có: AP=PB mà AE=BF
=> AP-AE=BP-BF
=> EP=FP
tương tư, ta có: MQ=QN
-Xét tam giác ABC có: PQ là đường trung bình => PQ=1/2.BC
-Xét hình thang EMNF có: EP=PF; MQ=QN
=> PQ là đường trung bình của hình thang EMNF
=> đường trung bình của hình thang EMNF=1/2.BC
 
  • Like
Reactions: hoa du
Top Bottom