Toán 8 Toán hình 8

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD(AB//CD và AB<CD). Gọi O là giao điểm của hai đường chéo. M; N lần lượt là trung điểm của AB và CD.
a, Chứng minh M;O;N thẳng hàng. (Đã làm được)
b, Chứng minh các đường thẳng AD;MN;BC đồng quy
c, Một đường thẳng song song với 2 đáy AB và CD cắt AD;BD;AC;BC lần lượt tại M';N';P';Q. Chứng minh M'N'=PQ
a, Qua O kẻ một đường thẳng song song với hai đáy AB và CD cắt AD và BC lần lượt tại E và F. Chứng minh O là trung điểm của EF
e, Chứng minh $\frac{1}{AB}+\frac{1}{CD}=\frac{2}{EF}$
f, Biết $S_{AOB}=a^2;S_{COD}=b^2$. Tính $S_{ABCD}$
@Nữ Thần Mặt Trăng @Ann Lee @iceghost @Mục Phủ Mạn Tước
 
Last edited:
Top Bottom