Toán toán hình 8

HCMUT K21

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
278
195
119
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Nguyễn Huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn (O) bán kính R, đường kính AB, vẽ dây cung CD vuông góc với AD( CD không đi qua (O) ), trên tía đối của BA lấy S, SC cắt đường tròn tại M thuộc cung nhỏ BC
a) Chứng minh tam giác SMA đồng dạng với tam giác SBC
b) gọi H là giao điểm của MA và BC, K là giao điểm của MD và AB. Chứng minh tứ giác BMHK nội tiếp và HK // CD
c) chứng minh OK.OS=R bình phương
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
upload_2018-3-25_9-51-41.png
a)tam giác SMA đồng dạng với tam giác SBC vì có góc A bằng góc C, góc S chung
b) Vì CD VUÔNG góc với AB nên cung AD bằng cung AC, suy ra góc DMA = góc ABC, hay góc KMH = góc HBK, suy ra tứ giác BMHK nội tiếp
 
Top Bottom