Toán Toán hình 8

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Mọi ng giúp e bài 1 với bài 2 với em cảm ơn nhìu
Haizzz nhìn hình của e mà chị mờ hết cả mắt rồi nè @@
1a) [tex]\Delta AHK\sim \Delta ACB[/tex](gg)
=>[tex]\frac{AH}{AB}=\frac{1}{3}=\frac{AK}{AC}=\frac{12}{AC}=>AC=42(cm)[/tex]
và [tex]\frac{AH}{BA}=\frac{HK}{BC}=\frac{1}{3}=\frac{HK}{30} =>HK=10(cm)[/tex]
Và bây giờ để so sánh S thì ta sẽ tính diện tích 2 tam giác đó với biết 3 cạnh @@
Công thức như sau [tex]S=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}[/tex]
Trong đó, p là nửa chu vi @@
2) Haizzzz e đánh lại đề cho chị chứ chị không nhìn được số gì gì luôn á e -_-
 

Mai Hồ Thảo Vy

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2018
9
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn an khương
Haizzz nhìn hình của e mà chị mờ hết cả mắt rồi nè @@
1a) [tex]\Delta AHK\sim \Delta ACB[/tex](gg)
=>[tex]\frac{AH}{AB}=\frac{1}{3}=\frac{AK}{AC}=\frac{12}{AC}=>AC=42(cm)[/tex]
và [tex]\frac{AH}{BA}=\frac{HK}{BC}=\frac{1}{3}=\frac{HK}{30} =>HK=10(cm)[/tex]
Và bây giờ để so sánh S thì ta sẽ tính diện tích 2 tam giác đó với biết 3 cạnh @@
Công thức như sau [tex]S=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}[/tex]
Trong đó, p là nửa chu vi @@
2) Haizzzz e đánh lại đề cho chị chứ chị không nhìn được số gì gì luôn á e -_-
Đề của thầy e đó ạ. Có j để e đánh lại đề nha. Nhưng mà e cũng cảm ơn chị đã giúp e nha
#Duyên: ừ, chuẩn :v đánh lại đề cho chị đi @@
 

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
5. a,
[tex]\frac{MB}{MD} = \frac{MA}{MK}[/tex] VÌ AB song song DK
[tex]\frac{MB}{MD} = \frac{MN}{MA}[/tex] Vì BN song song AD
b, theo câu a ta có :
[tex]\frac{MB}{MD} = \frac{MA}{MK} = \frac{MN}{MA}[/tex]
Nhân chéo 2 cái sau ta được MN^2 = MN.MK
#D: Hình như e ấy nhủ là làm chắc bài 1 và bài 2 :v
 

Mai Hồ Thảo Vy

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2018
9
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn an khương
5. a,
[tex]\frac{MB}{MD} = \frac{MA}{MK}[/tex] VÌ AB song song DK
[tex]\frac{MB}{MD} = \frac{MN}{MA}[/tex] Vì BN song song AD
b, theo câu a ta có :
[tex]\frac{MB}{MD} = \frac{MA}{MK} = \frac{MN}{MA}[/tex]
Nhân chéo 2 cái sau ta được MN^2 = MN.MK
Cảm ơn nhìu nha .Tim nhìu nhìu nhìu ạ
 

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
Câu 4.
a, Vì IV song song BM nên áp dụng định lí Ta - lét ta có đẳng thức thứ nhất và đẳng thức thứ 2 ( không cần CM gì khác)


b, Theo câu a ta có: [tex]\frac{IV}{BM} = \frac{VH}{CM}[/tex]

Mà BM= MC ( vì AM là trung tuyến) nên IV= VH. Vậy V là trung điểm IH
 

Mai Hồ Thảo Vy

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2018
9
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn an khương
Câu 4.
a, Vì IV song song BM nên áp dụng định lí Ta - lét ta có đẳng thức thứ nhất và đẳng thức thứ 2 ( không cần CM gì khác)


b, Theo câu a ta có: [tex]\frac{IV}{BM} = \frac{VH}{CM}[/tex]

Mà BM= MC ( vì AM là trung tuyến) nên IV= VH. Vậy V là trung điểm IH
Cảm ơn nhìu lắm ạ ❤❤❤
 

Mai Hồ Thảo Vy

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2018
9
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn an khương
Haizzz nhìn hình của e mà chị mờ hết cả mắt rồi nè @@
1a) [tex]\Delta AHK\sim \Delta ACB[/tex](gg)
=>[tex]\frac{AH}{AB}=\frac{1}{3}=\frac{AK}{AC}=\frac{12}{AC}=>AC=42(cm)[/tex]
và [tex]\frac{AH}{BA}=\frac{HK}{BC}=\frac{1}{3}=\frac{HK}{30} =>HK=10(cm)[/tex]
Và bây giờ để so sánh S thì ta sẽ tính diện tích 2 tam giác đó với biết 3 cạnh @@
Công thức như sau [tex]S=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}[/tex]
Trong đó, p là nửa chu vi @@
2) Haizzzz e đánh lại đề cho chị chứ chị không nhìn được số gì gì luôn á e -_-
Chị ơi e gửi nè chị
 

Attachments

  • IMG_1519486453254_1519486467125.jpg
    IMG_1519486453254_1519486467125.jpg
    224.6 KB · Đọc: 50

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Chị ơi e gửi nè chị
Thứ nhất c xin lỗi vì hôm qua chị hơi buồn nên chưa làm cho e được, hôm nay chị làm nè :D
[tex]a) \frac{AE}{EB}=\frac{AK}{KC}=\frac{2}{1} => EK//BC[/tex] (Định lí talet đảo)
b) Tương tự bài trên thì ta sẽ xét [tex]\Delta AEK\sim \Delta ACB[/tex]
=> Tỉ số về cạnh [tex]\frac{EK}{BC}[/tex] -> Tính được BC
Và áp dụng công thức tính diện tích tam giác như trên ta có kết quả ::)))
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Mai Hồ Thảo Vy

Mai Hồ Thảo Vy

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2018
9
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn an khương
Thứ nhất c xin lỗi vì hôm qua chị hơi buồn nên chưa làm cho e được, hôm nay chị làm nè :D
[tex]a) \frac{AE}{EB}=\frac{AK}{KC}=\frac{1}{2} => EK//BC[/tex] (Định lí talet đảo)
b) Tương tự bài trên thì ta sẽ xét [tex]\Delta AEK\sim \Delta ACB[/tex]
=> Tỉ số về cạnh [tex]\frac{EK}{BC}[/tex] -> Tính được BC
Và áp dụng công thức tính diện tích tam giác như trên ta có kết quả ::)))
Đừng có buồn nữa nha chị .Em cảm ơn chị nhìu nha
#Duyên: Tks e ::D cơ mà lần sau đừng đăng bài chỉ để cảm ơn nữa nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom