Toán Toán hình 8

Changgg26

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2017
12
1
6
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

JFBQ00197070418BCho[tex]\Delta ABC[/tex],gócA=90 độ,AB=AC=4cm.Điểm M nằm giữa 2 điểm B và C(MK ko trùng với Trung điểm của BC).Kẻ MD vuông góc với AB(D thuộc AB),ME vuông góc với AC(E thuộc AC)
a) tứ giác ADME là hình gì?vì sao?
b) tính chu vi tứ giác ADME
c) gọi trung điểm của BC là H. Tính số đo DHE
 

luong hai

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
174
230
69
23
Thanh Hóa
Đại học tài chính marketing
Điểm M nằm giữa 2 điểm B và C(MK ko trùng với Trung điểm của BC) , ghi rõ ra nha.
 
  • Like
Reactions: Changgg26

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
JFBQ00197070418BCho[tex]\Delta ABC[/tex],gócA=90 độ,AB=AC=4cm.Điểm M nằm giữa 2 điểm B và C(MK ko trùng với Trung điểm của BC).Kẻ MD vuông góc với AB(D thuộc AB),ME vuông góc với AC(E thuộc AC)
a) tứ giác ADME là hình gì?vì sao?
b) tính chu vi tứ giác ADME
c) gọi trung điểm của BC là H. Tính số đo DHE
Toán mà sao đăng vào hoá nhỉ?
a, Dễ dàng chứng minh được ADME là hình chữ nhật do có 3 góc vuông(theo dấu hiệu nhận biết của hình chữ nhật)
b, Chứng minh được [tex]\Delta EMC[/tex] vuông cân tại E
Do đó $ME=CE$(theo tính chất của tam giác vuông cân)
mà $ME=AD$(theo tính chất của hình chữ nhật)
Do đó chu vi hình chữ nhật ADME là: [tex](AE+EC).2=4.2=8(cm)[/tex]
d, Chứng minh được $AH=HC$(theo tính chất của tam giác vuông)
mà [tex]\widehat{DAH}=45^o;\widehat{ECH}=45^o\Rightarrow \widehat{DAH}=\widehat{ECH}[/tex] và $AD=CE$(cmt)
Do đó [tex]\Delta ADH=\Delta CEH(c.g.c)[/tex]
Do đó [tex]\widehat{DHA}=\widehat{EHC}(cgtu)[/tex]
mà [tex]\widehat{EHC}+\widehat{AHE}=90^o\Rightarrow \widehat{AHD}+\widehat{AHE}=90^o=\widehat{DHE}[/tex]
Vậy.................
Điểm M nằm giữa 2 điểm B và C(MK ko trùng với Trung điểm của BC) , ghi rõ ra nha.
Cái đó ai cũng dịch được ạ!
 

trần thị tuyết trinh

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
26
14
6
21
Quảng Nam
Lê Quý Đôn
bạn tự vẽ hình đi nha
a-
ta có : góc A = góc ADM = góc AEM = 90 độ
suy ra tứ giác ADME là HCN
b-
có : góc DMB + góc EMC =90 độ
DME + góc B =90 độ
EMC + góc C = 90 độ
từ 3 ý trên suy ra EMC = góc B
DMB = góc C
mà B = C
suy ra DMB = góc B suy ra tam giác DBM cân tại D
EMC = góc C suy ra tam giác ECM cân tại E
lại có AE + EC = 4 ( E nằm giữa A và C )
mà EC = ME ( tam giác ECM cân tại E )
suy ra AE + ME =4
chu vi ADME là : (AE + ME)*2=4*2=8
bạn nhớ like cho mình với nha
 
  • Like
Reactions: Changgg26
Top Bottom