Toán hình 8

phamhoangducduy

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng chín 2014
263
155
74
Yên Bái
THCS Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho[tex]\Delta[/tex] ABC vuông tại A , đường cao AH gọi D là điểm đối xứng với H qua AB , gọi E điểm đối xứng với H qua AB , E là điểm đối xứng với H qua AC
CMR D dx với E qua A
Tứ giác BDEC là hình gì ? Vì sao ?
Tứ giác BDEC là hình gì ?
CMR : BC = BD + BE
Các bạn làm ơn trả lời mình sớm nhất cỏ thể . Làm ơn đi !!! Đi mà !!! Trả lời đi !!! Mình xin các bạn ấy
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
cho[tex]\Delta[/tex] ABC vuông tại A , đường cao AH gọi D là điểm đối xứng với H qua AB , gọi E điểm đối xứng với H qua AB , E là điểm đối xứng với H qua AC
CMR D dx với E qua A
Tứ giác BDEC là hình gì ? Vì sao ?
Tứ giác BDEC là hình gì ?
CMR : BC = BD + BE
Các bạn làm ơn trả lời mình sớm nhất cỏ thể . Làm ơn đi !!! Đi mà !!! Trả lời đi !!! Mình xin các bạn ấy
Hình bạn tự vẽ nha!
a, Chứng minh được [tex]\left\{\begin{matrix} AD=AH & \\ AE=AH & \end{matrix}\right.\Rightarrow AD=AE[/tex](Đoạn này có thể dùng đối xứng hoặc dùng tam giác bằng nhau)
Lại chứng minh được [tex]\widehat{DAB}=\widehat{HAB};\widehat{EAC}=\widehat{HAC}\Rightarrow \widehat{DAE}=180^o(=90^o.2)[/tex]
Do đó D đối xứng với E qua A(đpcm)
b, Dùng tam giác bằng nhau hoặc đối xứng để chứng minh [tex]\widehat{BDA}=\widehat{CEA}=90^o\Rightarrow DB//CE[/tex]
Do đó tứ giác BDEC là hình thang vuông
c, Dùng tam giác bằng nhau hoặc đối xứng để chứng minh [tex]BD=BH;CE=CH\Rightarrow BH+CH=BD+CE\Rightarrow BC=BD+CE[/tex](đpcm)
 
  • Like
Reactions: phamhoangducduy
Top Bottom