Toán hình 8

phamhoangducduy

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng chín 2014
263
155
74
Yên Bái
THCS Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CM : Trong tam giác có EB = EA , FB=FC [tex]\rightarrow[/tex] EF là đường trung bình của [tex]\Delta[/tex] ABC [tex]\rightarrow[/tex] EF // AC [tex]\rightarrow[/tex] EF = AC[tex]\frac{}{}[/tex] 2
Trong [ tex] [tex]\Delta[/tex] có HA = HB có GC = GD ( gt)
[tex]\Rightarrow[/tex] HG là đường trung bình của[tex]\Delta[/tex] ADC
Từ (1) và (2) [tex]\Rightarrow[/tex] EF // HG , EF // HG
[tex]\Rightarrow[/tex] HCN EFGH là hình bình hành
Ta có : EF // AC (1) , AC [tex]\perp[/tex] BD ( gt )
[tex]\Rightarrow[/tex] BD [tex]\perp[/tex] EF ( quan hệ từ EF đến song song )
Trong [tex]\Delta[/tex] ABD có EA = EB , HA = HB
[tex]\Rightarrow[/tex] HE là đường trung bình [tex]\Rightarrow[/tex] HE // BC , HE = BC
[tex]\frac{}{}[/tex]
2[tex]\Rightarrow[/tex]BD // HE [tex]\Rightarrow[/tex] EF [tex]\perp[/tex] HE
HE // BD [tex]\Rightarrow[/tex] HEF = [tex]^{}[/tex] 90
[tex]\Rightarrow[/tex] EFGH là hình chữ nhật

Đây là bài 110 SBT :p:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom