Toán hình 8

phamhoangducduy

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng chín 2014
263
155
74
Yên Bái
THCS Quang Trung

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
Cho mình hỏi bài dc ko : Cho tam giác ABC , đường cao AH . Gọi I là trung điểm của AC , E là điểm đối xứng với H qua I . Tứ giác AHCE là hình gì ? Vì sao?
( Bài 61 SGK - 99)
Xét tứ giác AHCE có:
IA=IC(GT)
IH=IE(E là điểm đối xứng với H qua I)
$\Rightarrow $ Tứ giác AHCE là hình bình hành
Mà góc AHC=90 $^{\circ}$
Nên tứ giác AHCE là hình chữ nhật.
 
  • Like
Reactions: phamhoangducduy

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Cho mình hỏi bài dc ko : Cho tam giác ABC , đường cao AH . Gọi I là trung điểm của AC , E là điểm đối xứng với H qua I . Tứ giác AHCE là hình gì ? Vì sao?
( Bài 61 SGK - 99)
Ta có AI = IC, EI = IH
$\Rightarrow$ AECH là hình bình hành.
Mà H = 90 độ
$\Rightarrow$ AECH là hình chữ nhật.
 
Top Bottom