Toán hình 8

phamhoangducduy

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng chín 2014
263
155
74
Yên Bái
THCS Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người làm ơn có thể trả lời mình dc ko: Một hình vuông có cạnh bằng 3cm .Đường chéo của hình vuông bằng : 6cm , ( căn hai của 18 cm) , 5cm hay 4cm .
Đường chéo của hình vuông bằng 2dm . Cạnh của hình vuông đó = 1dm , 3/2dm , ( căn hai của 2dm ) hay 4/3cm .
( Bài này là bài 79 SGK - 108)
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Mọi người làm ơn có thể trả lời mình dc ko: Một hình vuông có cạnh bằng 3cm .Đường chéo của hình vuông bằng : 6cm , ( căn hai của 18 cm) , 5cm hay 4cm .
Đường chéo của hình vuông bằng 2dm . Cạnh của hình vuông đó = 1dm , 3/2dm , ( căn hai của 2dm ) hay 4/3cm .
( Bài này là bài 79 SGK - 108)
Hình vuông cạnh bằng 3cm, tức hai cạnh góc vuông bằng 3.
Theo định lý Py-ta-go, ta có:
$3^{2} + 3^{2} = x^{2}$
$\Leftrightarrow 9 + 9 = x^{2}$
$\Leftrightarrow x = \sqrt{9 + 9} = \sqrt{18}$ (cm)

Đường chéo là 2dm, tức cạnh huyền là 2dm, và hai cạnh góc vuông bằng nhau.
Theo định lý Py-ta-go, ta có:
$x^{2} + x^{2} = 2^{2}$
$\Leftrightarrow 2x^{2} = 2^{2}$
$\Leftrightarrow 4 = 2x^{2}$
$\Leftrightarrow 2 = x^{2}$
$\Leftrightarrow x = \sqrt{2}$ (dm)
 
  • Like
Reactions: phamhoangducduy
Top Bottom