Toán hình 8

lehungvi2004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2017
11
1
6

iwant to know

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
28
16
74
Bắc Ninh
Gọi độ dài đáy lớn và đáy bé lần lượt là a và b (a,b>0)
Vì độ dài đường trung bình của hình thang bằng nửa tổng 2 đáy
nên a+b=2x26=52 (cm)
Theo bài ra, 2 đáy của hình hang tỉ lệ với 9 và 4
=> [tex]\frac{a}{9}=\frac{b}{4}=\frac{a+b}{9+4}=\frac{52}{13}=4[/tex]
do đó
[tex]\frac{a}{9}=4[/tex] => a=4x9=36
[tex]\frac{b}{4}=4[/tex] => b=4x4=16

vậy đáy lớn dài 36cm đáy bé dài 16cm
 
Top Bottom