Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A. D là trung điểm của AB.Gọi M là điểm đối xứng với D qua AB. E là giao điểm của DM với AB. Gọi N là điểm đối xứng với D qua AC. F là giao điểm của DN và AC.
a) Cm AEDF là hình chữ nhật
b)ADBM là hình gì? vì sao?
c)BN cắt AD tại I. Cmr IA=ID
d)Khi góc ABC =60 độ, Cm ABCN là hình thang cân
e)Cmr M đối xứng với N qua A
f) Tam giác ABC có thêm điều kiện gì thì AEDF là hình vuông
MỌI NGƯỜI GIÚP EM VỚI AK. MAI EM NỘP BÀI R CHÂN THÀNH CẢM ƠN.
a) Cm AEDF là hình chữ nhật
b)ADBM là hình gì? vì sao?
c)BN cắt AD tại I. Cmr IA=ID
d)Khi góc ABC =60 độ, Cm ABCN là hình thang cân
e)Cmr M đối xứng với N qua A
f) Tam giác ABC có thêm điều kiện gì thì AEDF là hình vuông
MỌI NGƯỜI GIÚP EM VỚI AK. MAI EM NỘP BÀI R CHÂN THÀNH CẢM ƠN.